top of page

สักคิ้วสไลด์ VS สักคิ้วลายเส้น ทำอันไหนดีกว่ากัน?

Updated: Jun 29, 2021

Urban เชื่อว่าหลายๆท่านคงเคยได้ยินคำเหล่านี้ สักคิ้วสไลด์ 3มิติ สักคิ้วแบบลายเส้น คิ้ว 3 มิติ 6 มิติ บางท่านอาจได้ยินมาถึง 9 มิติ ก็มี ว่าแต่ มันคืออะไร มันต่างกันอย่างไร มันมี 6 มิติ แล้วหรอ เราเริ่มด้วย คำว่า สัก กับเพ้นท์กันก่อนเลยน่ะค่ะคนไทยชินชามาเนิ่นนานกับคำว่าสัก คือการใช้เครื่องสักทิ่มลงไปในผิว ลึกจนถึงชั้นหนังแท้ มักเป็นการสักถาวรส่วน เพ้นท์ คือใช้ด้ามเพ้นท์ หรือเครื่องสักชนิดพิเศษ มีการผลักสีเข้าสู่ผิวลึกไปเพียงแค่ชั้นหนังกำพร้า (ถ้าทำ 3 มิติก็แค่หนามข่วน ถ้าทำสไลด์ก็แค่ผิวถลอก ไม่ทำให้เป็นแผลเป็นค่ะ ) จึงเป็นงานกึ่งถาวร

***แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คนไทยไม่ชินกับคำว่าเพ้นท์ บ้างก็ใช้คำว่าสัก บ้างก็ใช้คำว่าเพ้นท์ ผสมปนเปกันไปหมด แต่ทางปฎิบัตินั้นมันคือ การเพ้นท์ค่ะ ดังนั้น สักคิ้ว 3 มิติ หรือ เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ ก็คือสิ่งเดียวกันค่ะ

คิ้ว เปรียบเสมือนมงกุฎของใบหน้า หมายความว่า คิ้วเป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นนั่นเอง แต่สาว ๆ จำนวนไม่น้อยต้องกลุ้มใจเพราะคิ้วที่ไม่ได้รูปสวยงาม คิ้วบาง คิ้วแหว่ง ลำพังจะเขียนคิ้วแต่งหน้าทุกวันก็ทำให้เสียเวลาไม่น้อย การสักคิ้วนับเป็นตัวช่วยที่ช่วยให้สาว ๆ มีคิ้วที่สวยงามได้รูป แต่ด้วยเทคนิคการสักคิ้วที่มีมากมาย จนหลายคนสับสน ตามไม่ทันว่าแตกต่างกันอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นคิ้ว 3 มิติ, คิ้ว 6 มิติ หรือแม้กระทั่งคิ้วสไลด์ หรือ คิ้วแบบลายเส้น วันนี้เราจะมาช่วยไขข้อสงสัยเหล่านี้กันค่ะ ว่าเทคนิคการสักคิ้วต่าง ๆ ต่างกันอย่างไร และแบบไหนเหมาะกับใครกันบ้าง


และเมื่อสาว ๆ ตัดสินใจจะสักคิ้วกันแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือ การเลือกสักคิ้วกับใครและที่ไหน ก็ไม่ต้อง

กังวลใจอีกต่อไปแล้ว เพราะ Urban การทำการสักโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ที่ผ่านใบรับรอง(Certificate) ทั้งในไทยและต่างประเทศ และมีประสบการณ์ พร้อมเครื่องมือและสถานที่ที่สะอาดได้มาตรฐาน และอุปกรณ์ที่ Ubran เลือกใช้นั้นเรียกได้ว่าคัดเฉพาะคุณภาพพรีเมี่ยมที่สุดในตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าจากต่างประเทศและได้รับการรับรองโดย FDA ทำให้โดดเด่นในเรื่องของคุณภาพและการดีไซน์ เพิ่มเสน่ห์และลดจุดด้อยจึงช่วยให้สาว ๆ มั่นใจในผลลัพธ์และความปลอดภัยในการสักคิ้วมากยิ่งขึ้น สาวๆ หลายคนต้องเสียเวลาในการตื่นเช้าเพื่อมานั่งเขียนคิ้วทุกวัน จนมีความรู้สึกอยากหาวิธีลดเวลาตรงนี้ด้วยการเลือกทำคิ้วให้มันจบๆ ไป แต่ทุกครั้งที่ต้องหาข้อมูลก็มักจะเจอชื่อคิ้วใหม่ๆ เสมอ อย่างล่าสุดคือ สไลด์คิ้ว เสิร์ชกี่เว็บก็มีแต่คนบอกว่า สไลด์คิ้วดี สไลด์คิ้วคือเทรนด์ใหม่ แต่จะมีสักกี่คนคะที่ออกมาเล่าข้อเท็จจริงของการทำสไลด์คิ้วว่าแตกต่างอย่างไรกันแน่ วันนี้ Urban จึงอยากหยิบเรื่องราวของคิ้วสไลด์ VS คิ้วลายเส้น ทำอันไหนดีกว่ากัน? มาเล่าให้สาวๆ ฟัง เพื่อทำจะได้เข้าใจเรื่องของสไลด์คิ้ว และเทรนด์การทำคิ้วก่อนตัดสินใจมากขึ้นค่ะ

สักคิ้วลายเส้น กับ สักคิ้วสไลด์ ต่างกันอย่างไร?

สักคิ้วสไลด์...จะมีลักษณะทึบๆเหมือนเขียนคิ้ว คิ้วสไลด์มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า คิ้ว3มิติแบบทึบ (ถ้าใครแต่งหน้าจัด ต้องการคิ้วเป๊ะจริงๆ เหมาะกับคิ้วสไลด์มากๆค่ะ) เป็นการสักคิ้วที่สักให้เหมือนกับการเขียนคิ้ว โดยไล่สีหัวคิ้วให้จาง ส่วนหางคิ้วจะมีสีเข้มกว่า ว่ากันง่าย ๆ ก็เหมือนตอนที่สาว ๆ ใช้ดินสอเขียนคิ้ว นั่นเอง การสักคิ้วสไลด์เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าเขียนคิ้ว ชอบความคมเข้มดูมีมิติ ไม่ต้องเสียเวลา

มานั่งวัดคิ้ว ขึ้นโครง ละเลงดินสอเขียนคิ้วให้ปวดหัวทุกเช้า คิ้วสไลด์คือหนึ่งในวิธีเติมแต่งคิ้วให้ชัดเจนขึ้น โดยคิ้วสไลด์ ภาษาอังกฤษจะมีชื่อเรียกว่า Korea Eyebrow Tattoo สไลด์คิ้วคือการวาดคิ้วในสไตล์เกาหลี โดยเป็นทรงคิ้วแบบตรง แบบเดียวกับที่สาวเกาหลีฮิตในการเขียนกัน ลองสังเกตได้จากซีรี่ส์เกาหลีที่นางเอกส่วนใหญ่จะใช้วิธีการเขียนในแบบเดียวกัน จนเกิดกระแสนิยมมาเรื่อยๆ สไลด์คิ้วมีความแตกต่างเฉพาะตัวอย่างหนึ่งคือลักษณะคิ้ว สไลด์คิ้วจะได้ลักษณะคิ้วที่ดูตรง แต่มีความบาง มีความฟุ้งเบาเสมือนเขียนคิ้วแบบฝุ่นหรือเจล จึงทำให้หลายคนรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติ

สักคิ้วลายเส้น...อีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยให้เส้นคิ้วสวยคมเป็นธรรมชาติ สักคิ้ว 3 หรือ 6 มิติ เป็นลักษณะลายเส้นคิ้วที่เลียนแบบขนคิ้วจริง ดูเป็นธรรมชาติมาก ความแตกต่างระหว่างสักคิ้ว 3 มิติ กับ 6 มิติ ก็คือ สักคิ้ว 3 มิติ ด้วยการวาดขนคิ้วเป็นเส้น ๆ แทรกในแนวขนคิ้วตามธรรมชาติ สำหรับการสักลายเส้น 6 มิติ จะเป็น

ลายเส้นที่มีความสลับซับซ้อน และเน้นลายเส้นที่อิงธรรมชาติ จนดูเหมือนเส้นขนคิ้วจริง ไม่หลอกตา ส่วนการสักนั้นจะเป็นการใช้เทคนิคผสมเฉดสีที่เหมาะสมกับแต่ละคน การสักคิ้วแบบ 3 มิติ และ 6 มิติจะเหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบความเป็นธรรมชาติ แบบไม่ต้องเขียนคิ้วให้ยุ่งยากทุกวัน จะได้ลายเส้นออกมาเนียนสวยเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าตื่นเช้ามาก็สวยพร้อมได้ทุกวัน

สักคิ้วสไลด์ เป็นอย่างไร?

เริ่มต้นสไลด์คิ้วในประเทศไทยนั้น Urban เราเรียนเทคนิคเฉพาะกับ Master ที่ เกาหลี และนำเทคนิคจากประเทศเกาหลีถือเป็นประเทศหนึ่งที่เป็นผู้นำเทรนด์เรื่องความสวยงามให้กับคนไทย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การแต่งตัว แต่งหน้า มาจนถึงองค์ประกอบสำคัญบนใบหน้าอย่างคิ้ว คิ้วสไตล์เกาหลีเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอิทธิพลความงามให้สาวไทย จนมีความต้องการอยากได้คิ้วรูปแบบเดียวกับเขา จึงเป็นที่มาของคำว่า สไลด์คิ้ว โดยสไลด์คิ้วมีจุดขายเรื่องคิ้วที่คิ้วแบบสาวเกาหลี

สักคิ้วสไลด์ มีความฟุ้งเบาเสมือนเขียนคิ้วแบบฝุ่นหรือเจล จึงทำให้หลายคนรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติ แต่แท้จริงแล้วความเป็นธรรมชาติของคิ้วควรเป็นคิ้วได้รูปรับกับหน้าของแต่ละบุคคล เพื่อส่งเสริมความสวยงาม

ที่สุดให้กับคนๆ นั้น เพราะหัวใจสำคัญที่แท้จริงของคิ้วที่สวยคือคิ้วที่เหมาะสมกับรูปหน้าอันเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละบุคคล ลองจินตนาการง่ายๆ นะคะ ใบหน้าของเราจะสวยขึ้นเมื่อนำคิ้วของเพื่อนมาอยู่บนใบหน้าของเราจริงหรือคะ? การตามเทรนด์ไม่ใช่เรื่องที่ผิด ถ้าเทรนด์นั้นเหมาะสมกับลักษณะใบหน้าเราจริงๆ แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการความงามที่เหมาะสม คิ้วที่ถูกแบบมาเพื่อใบหน้าเราโดยเฉพาะจะไม่ดีกว่าหรือคะ

สักสไลด์คิ้ว เหมาะกับใคร?

การสไลด์คิ้ว ที่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการแต่งเสริมเติมแต่งคิ้วนั้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความสวยตามเทรนด์ เพราะการสไลด์คิ้วจัดว่าเป็นหนึ่งในแฟชั่นเพื่อความงาม เนื่องจากการสไลด์คิ้วจะมีอายุอยู่ที่ 1 ปีหรือน้อยกว่านั้นเท่านั้น หลังจากนั้นสีจากการสไลด์คิ้วจะจางหายลงไปจนกลับไปเป็นแบบเดิม เมื่อมีเทรนด์ใหม่เข้ามา สาวๆ อาจสนใจเทรนด์ใหม่มากกว่าจะสไลด์คิ้วแบบเดิมก็สามารถทำได้ค่ะ

สักคิ้วลายเส้น เป็นอย่างไร?

คิ้วลายเส้น ที่สุดของลายเส้นเพื่อคิ้วสวยธรรมชาติ

คิ้วสวยธรรมชาติที่แท้จริง ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อกระแสที่มาแล้วไป แต่ต้องบรรจงวาดอย่างถูกหลักเพื่อใบหน้าที่แตกต่างของแต่ละบุคคล ที่ Urban ใช้วิธีการทำคิ้ว 3 มิติในหลักการเดียวกับการ Drawing สร้างงานลายเส้นคิ้วขึ้นทีละเส้น ไม่ใช้การระบายทับบนคิ้วแบบ 2 มิติ อย่างสไลด์คิ้ว จึงทำให้

งานสักคิ้ว 3 มิติมีความเป็นธรรมชาติสูงกว่า โดยเหตุผลที่ว่า โครงสร้างของใบหน้ามนุษย์จะมีจุดโค้ง จุดเว้า แต่ล่ะส่วนไม่เท่ากัน และมีความสูงต่ำที่แตกต่างกัน ดังนั้นปัจจัยในการผลิตงานคิ้ว 3 มิติจะมีส่วนประกอบหลายๆ ส่วนที่ทำให้ผลงานออกมาดูสมจริงและเหมาะกับรูปหน้าของแต่ล่ะคน ซึ่งต้องอาศัยประสบการณ์ และการเรียนรู้ที่ถูกต้องเข้ามาประกอบในการผลิตชิ้นงาน

สักคิ้วลายเส้น เหมาะกับใคร?

เหมาะกับท่านลูกค้าที่ชอบความเป็นคิ้วธรรมชาติมีเส้นขนพริ้วเหมือนจริงมากที่สุด เหมาะกับลูกค้าที่สบายๆไม่ได้แต่งหน้าจัดออกงานบ่อยๆ หรือถ้าจำเป็นต้องแต่งเข้มก็สามารถเขียนคิ้วเพิ่มบ้างเล็กน้อยค่ะ สำหรับคนคิ้วบาง ที่แค่ต้องการโครงคิ้วให้ดูเป็นเส้นขนคิ้วบางๆ และสามารถเขียนทับได้ (อีกทั้งหากไม่เขียนคิ้วก็ยังดูดี) เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยแต่งหน้า หรือแต่งหน้าแบบใสๆ เพราะการสักแบบนี้จะสักเลียนแบบเส้นขนคิ้ว ซึ่งเสมือนจริงมากๆ

Urban กับเทคนิคการออกแบบคิ้วชั้นสูง เพื่อเพิ่มเสนห์และลดจุดด้อย มอบสวยงามลงตัวกับคุณ โดยที่เน้นตามความต้องการของคุณโดยทางเรามีช่างผู้เชี่ยวชาญระดับ Master ที่คอยออกแบบและแนะนำให้กับคุณ ด้วยเอกลักษณ์และความชำนาญ ของ Urban ด้านการออกแบบให้กับลูกค้าทุกท่าน ที่โดดเด่นดูสวยงามเป็น ธรรมชาติ ให้ใบหน้าคุณดูดีตลอดเวลา มา #สวยเป๊ะปัง กันน่ะคะ

วิธีการสร้างสรรค์แบบ Urban

การสร้างสรรค์คิ้ววิธีการเฉพาะของ Urban ที่มีความใส่ใจเรื่อวรายละเอียดและความใส่ใจเข้าถึงแต่ละบุคคลอย่างตรงจุด ด้วย 4 หลักการง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1.วิเคราะห์โครงหน้า เพื่อทำการออกแบบทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคน

2.ออกแบบทรงคิ้ว โดยการร่างโครงคิ้วให้ลูกค้าได้เห็นจริง และพึงพอใจในแบบที่ร่างก่อนลงมือเพ้นท์

3.เพ้นท์ขนคิ้วทีละเส้น ตามโครงที่ออกแบบไว้ ขณะที่เพ้นท์ก็ต้องคอยดูแสงเงาก่อนลงเส้นในแนวขนคิ้วจริง

4.เช็คความพึงพอใจในทุกขั้นตอน ทั้งก่อนและระหว่างการลงมือทำ เพื่อให้สามารถปรับแก้ไขได้ถูกจุดและ ได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการร่วมกัน

**ก่อนตัดสินทำคิ้วทุกครั้ง ศึกษาข้อมูลเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง

ไม่ว่าคุณจะพึงพอใจกับการทำสไลด์คิ้วหรือสักคิ้ว 3 มิติ หรือไม่ว่าจะเทคนิคใดๆ ก็ตาม คุณต้องศึกษารายละเอียดของการทำคิ้ว ไม่อย่างนั้นอาจเกิดความผิดพลาดที่ทำให้คุณเสียใจภายหลัง หรือมากจนถึงเกิดบาดแผลที่ต้องตามแก้ไข ซึ่งไม่ว่าปัจจุบันเทรนด์ของคิ้วจะเป็นแบบไหน จะเป็นสไลด์คิ้วหรือเทคนิคที่น่ามหัศจรรย์แค่ไหน อย่าเพิ่งพิจารณาเพียงแค่ใครบอกว่าสวยว่าดี แต่ให้พิจารณาถึงความงามที่เหมาะสมกับคุณ ดังนั้น หากคุณยังไม่มั่นใจว่าจะทำสไลด์คิ้วหรือแบบไหนดี Urban พร้อมให้คำปรึกษาทุกเรื่องความงามของคิ้ว

ส่วนสาวๆ ท่านไหนที่สนใจ ติดต่อเราด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

พิเศษ!! จอง Urban ออนไลน์ ตอนนี้เพื่อรับสิทธิพิเศษและส่วนลดราคาในบริการ ทำเล็บ ต่อขนตา สักคิ้ว แว็กซ์ และบริการสปาและอื่น ๆ17,481 views0 comments
bottom of page