top of page

ต่อขนตา - อยู่ได้นานเท่าไหร่ คำถามที่สาวๆไม่ควรพลาด ?

Updated: Apr 8, 2021


ต่อขนตา - อยู่ได้นานเท่าไหร่ ?

การต่อขนตาจะอยู่ได้ประมาณ 2-3 สัปดาห์ ในระหว่างนั้นอาจมีการหลุดร่วงบ้าง ซึ่งเป็นธรรมชาติของการหลุดร่วงของขนตาปกติ โดยเฉลี่ยแล้วขนตาของคนเราจะผลัดประมาณวันละ 5-7 เส้น หรือ 70-90 เส้นภายใน 2 สัปดาห์

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการบำรุง ดูแลเส้นขนตาของสาวๆแต่ละคนด้วยค่ะน่ะค่ะ

เมื่อครบ 2 สัปดาห์ Urban จะมีคน follow case ของสาวๆแต่ละคน ทาง urban จะมีการส่งข้อความเชิญให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการเติมขนตน เพื่อคงสภาพและเสริมขนตาในส่วนที่หลุดร่วงออกไปบ้างให้กลับมาสวยเหมือนเดิม อีกครั้ง

ขั้นตอนการให้บริการ

1. การนัดเวลา

ทางร้านจะจัดตารางของลูกค้าตามการนัดหมาย และส่งตางรางนัดผ่านทาง facebook หรือ Line และจะมี call center โทรยืนยันอีกครั้งก่อนทุกเวลา 1 ชั่วโมงค่ะ

ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณลูกค้าโทรยืนยันการนัดหมายก่อนเวลา


2. ให้คำแนะนำ สาวๆควรแจ้งดีไซน์ขนตาแบบที่ต้องการกับ consult ของเราทราบ

จากนั้นช่างผู้เชี่ยวชาญจะทำการวิเคราะห์รูปตา และเส้นขนตาของสาวๆพร้อมให้คำปรึกษาแนะนำ

จะเหมาะกับการต่อขนตาแบบไหน พร้อมกับออกแบบและแจ้งจำนวนเส้นขนตาที่สามารถต่อให้สาวๆได้ทราบค่ะ


ขั้นตอนการต่อขนตา
  1. แนะนำอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะใช้งานและได้ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว

  2. ใช้โฟมสำหรับเส้นขนตาในการทำความสะอาดเส้นขนตาก่อนต่อขนตา

  3. แปะ Eye Patch เพื่อลดการระคายเคืองไว้ที่ขอบตาล่าง

  4. เริ่มทำการต่อขนตาด้วยชนิดและขนาดของเส้นขนตาที่เลือกไว้เข้ากับเส้นขนตาจริงโดยเว้นระยะห่างจากโคนเส้นขนตาจริงประมาณ 1.0 มม.

  5. ใช้เครื่องพ่นเพื่อลดกลิ่นกาวที่ใช้ติดขนตา

  6. ใช้ แปรงCoating จัดทรงเส้นขนตาและนวดหลัง

  7. และแนะนำการดูแลหลังการต่อขนตา


สามารถถอดขนตาปลอมออกเองได้หรือไม่?

หากรู้สึกระคายเคืองจากการต่อขนตาถาวร หรือรู้สึกว่าขนตาที่ต่อมาไม่เข้ากับใบหน้า สามารถถอดขนตาถาวรด้วยตัวเองได้ ด้วยการใช้น้ำอุ่นจัดหรือเบบี้ออยล์ชุบสำลีแล้วเช็ดที่ขนตาเบาๆ ประมาณ 30-45 นาที

ความร้อนและน้ำมันในเบบี้ออยล์จะช่วยคลายกาวออกโดยไม่ทำให้ขนตาจริงเสียหาย

ต่อขนตา อันตรายไหม?

สาวๆสาวใหญ่สามารถต่อขนตาได้โดยไม่เกิดอาการแพ้ แต่จะมีสาวๆบางกลุ่มที่แพ้สารเคมี เช่น สารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นส่วนผสมของกาวติดขนตา หรือแพ้เครื่องมือที่ใช้ต่อขนตาเช่นกัน โดยอาจมีอาการระคายเคืองหลังจากการติดขนตาได้

นอกจากนี้เมื่อขนตาปลอมหลุดร่วง จะไม่หลุดทีเดียวทั้งหมด แต่จะหลุดทีละเส้นหรือทีละช่อ ทำให้มีโอกาสขนตาแหว่งได้ ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อขนตาปลอมหลุดอาจดึงขนตาจริงให้หลุดออกมาด้วยก็ได้ ซึ่งกว่าขนตาจริงจะงอกใหม่ต้องใช้เวลาประมาณ 4-8 สัปดาห์ ดังนั้นจึงต้องศึกษาอัตราความเสี่ยงนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจ

ต่อขนตาแล้วสามารถแต่งตาได้หรือไม่?

สาวๆที่ชอบแต่งรอบดวงตา…มาอ่านข้อความนี้กันหน่อยจ้า !! ภายหลังจากการต่อขนตาแบบถาวร สิ่งที่ควรทำคือ การบำรุงขนตา และแปรงขนตาเพื่อไม่ให้เส้นขนตาปลอมพันกัน

ไม่ควรดัดขนตาและปัดมาสคาร่าโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ขนตาหัก หรือบางจนเสียรูป และมาสคาร่าอาจทำให้ขนตาที่ต่อมาจับตัวเป็นก้อนแข็งๆ

และถ้าหากนำออยล์หรือน้ำยาล้างเครื่องสำอางมาล้าง ก็มีโอกาสที่จะทำให้กาวติดขนตาเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร ส่วนอายไลเนอร์และอายแชโดว์ยังสามารถใช้ได้ตามปกติ

หลังจากต่อขนตา ห้ามให้ขนตาโดนน้ำ…จริงมั้ย!?

จริงจ้าห้ามโดนน้ำ…จนกว่าเวลาจะผ่านไปอย่างน้อย 24 ชั่วโมงนะจ้ะสาวๆล้างหน้าในอุณหภูมิปกติ

หลีกเลี่ยงการอาบน้ำที่ทำให้น้ำโดนขนตาโดยตรง เช่น การเปิดน้ำฝักบัวรดใส่หน้าใช้ชำลีเช็ดเบาๆ

และหลีกเลี่ยงการใช้ออยล์เช็ดบริเวณรอบดวงตาไม่ควรขยี้ตา ถอน หรือดึงขนตาปลอมออก

เพราะอาจทำให้ขนตาจริงหลุดติดมาด้วยขนตาปลอมอยู่ได้นานแค่ไหน?สาวๆที่ชอบต่อขนตาปลอมแบบถาวรควรไปเติมขนตาปลอมทุก 2-3 สัปดาห์เพื่อคงความหนาเอาไว้

เนื่องจากอายุการใช้งานขนตาปลอมของแต่ละคนจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับวัฎจักรการเจริญเติบโตของขนตาจริง ถ้าสาวๆที่ขนตายาวเร็ว ขนตาปลอมของคุณก็จะหลุดออกมาเร็ว

และต้องเติมขนตาปลอมบ่อยขึ้นด้วย โดยเฉลี่ยแล้วขนตาของคนเราจะผลัดประมาณวันละ 5-7 เส้น หรือ 70-90 เส้นภายใน 2 สัปดาห์ หากเติมขนตาปลอมภายหลังจาก 4 สัปดาห์

หรือเมื่อขนตาปลอมหลุดหมดแล้ว ถือเป็นการเติมใหม่ทั้งหมด

12,705 views0 comments
bottom of page