top of page

ต่อเล็บอะคริลิค สายฝอ. vs ต่อเล็บ pvc สายฝอ.

สวัสดีค่าเกิร์ลลลล ผู้คลั่งไคล้การทำเล็บต้องรู้! ต่อเล็บแบบไหนดี สวยทน เป๊ะนาน ฟังทางนี้!

ในปัจจุบันการต่อเล็บ เป็นที่นิยมแพร่หลายกันมากขึ้น ยิ่งไปกว่าความสวยงาม คือการแก้ปัญหาให้คุณผู้

หญิงที่กังวลเกี่ยวกับรูปทรงเล็บที่ไม่สวยงาม หรือปัญหาที่เกิดเมื่อไว้เล็บยาว เพราะทุกวันนี้ความงามไม่ได้อยู่แค่รูปร่างหน้าตาเท่านั้น อีกทั้งการทำเล็บยังบ่งบอกถึง บุคลิกและรสนิยมได้อีกด้วย กับคำกล่าวที่ว่า "เล็บ คือ มงกุฎของปลายนิ้ว"


เรียกได้ว่า การทำเล็บเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมหลัก ที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องทำเลยนะคะ การต่อเล็บก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ ชอบทำไม่แพ้กัน

นอกจากจะช่วยเสริมบุคลิกภาพของเราแล้ว เพราะทำให้นิ้วมือดูสวย เรียวยาว เสริมเสน่ห์น่ามองไปอีกกกก และการมีเล็บสวย ๆ เวลาที่เรามองมือ ที่มีเล็บสวย ๆ ก็ทำให้อารมณ์ดีอีกต่างหาก

แต่ว่าา.... การต่อเล็บมีตั้งหลายแบบนี่น่า วันนี้ Urban Nail เราจะยกตัวอย่างการต่อเล็บสายฝอ. ทั้งสองแบบมาให้ดูกันค่ะ

เคยเปรียบ เทียบความแตกต่างและวิธีการต่อเล็บแต่ละแบบ ต่อเล็บแบบไหนดี สวยทน วันนี้ Urban Nail จะมาแยกความแตกต่างของการต่อเล็บแบบต่าง ๆ ให้ดูกันค่ะ

พร้อมทั้งข้อดีข้อเสีย เพื่อให้สาวๆ ตัดสินใจเลือกกันนะคะ ว่าจะต่อเล็บแบบไหนดี ให้เข้ากับความต้องการ และไลฟ์สไตล์

การต่อเล็บสายฝอ. เพราะทำให้เล็บดูสวย ได้ทรง ยาวได้ดั่งใจ แถมยังคงทนแข็งแรง

ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด ต่อแบบไหนจึงจะเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราล่ะ งานนี้ Urban Nail มีคำตอบ

ต่อเล็บแบบไหนดี สวยทน เป๊ะนานมาดูกันเลยค่าา

การต่อเล็บอะคริลิค นับว่าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่จำเป็นต้องต่อโดยช่างผู้เชี่ยวชาญโดย Urban Nail เรามีช่างประการ์ณมากกว่า 10 ปี ดังนั้นไม่ต้องห่วงเลยค่ะ

การต่อเล็บแบบอะคริลิค

การต่อเล็บประเภทนี้ เริ่มจากการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบนหน้าเล็บเพื่อป้องกันการเกิดเชื้อรา จาก

นั้นช่างจะใช้อุปกรณ์ที่ออกแบบเฉพาะติดลงบนหน้าเล็บเพื่อเพิ่มการยึดเกาะ

ทำฐานเพื่อกำหนดความยาวของเล็บและลงอะคริลิคบนเล็บตามรูปร่างและความยาวที่ต้องการ จากนั้นเคลือบ UV Top Gel เพื่อป้องกันไม่ให้เล็บเกิดรอยขีดข่วน ตกแต่งจนได้รูป และจึงทาสี หรือเพนท์เล็บ

เป็นการต่อเล็บที่ได้รับความนิยม เพราะแข็งแรง ทนทาน สามารถปรับทรงเล็บได้ตามต้องการ โดยการใช้ผงอะคริลิกผสมกับน้ำยา ก่อนจะนำมาปั้นขึ้นฟอร์มเล็บให้ได้ทรงและความหนาตามต้องการ

ก่อนจะตกแต่งลวดลายตามชอบ ซึ่งการต่อเล็บอะคริลิกต้องทำโดยช่างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะมีขั้น

ตอนมากมาย และวิธีการค่อนข้างยาก ซึ่งวิธีการต่อเล็บแบบนี้จะอยู่นานกว่าเล็บ PVC และค่าบริการก็จะมากขึ้น เช่นกันเพราะว่า เป็นการใช้อะคริลิคปั้น ขึ้นรูปกับทรงเล็บของเราโดยจะมีรูปแบบการต่อก็คือการต่อแบบฟอร์มจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะเราสามารถกำหนดความยาวของเล็บและความสม่ำเสมอของเล็บได้ และข้อดีของการต่อเล็บแบบนี้ก็คือ จะได้เล็บที่สวยและอยู่ทนนานเป็นเดือนเลยก็ว่าได้ ถ้าหากเล็บยาวขึ้นก็สามารถเติมโคนและเพิ่มเติมได้ แต่ข้อควรระวังก็คือหากต่อยาวมากเกินไป ต้องระวัง เมื่อเราหยิบจับอะไร


เพราะว่าหากเล็บหักหรือฉีกจะทำให้เจ็บ มากเช่นกัน เพราะว่าตัวอะคริลิคจะติดกับเนื้อเล็บของเราเลย และถ้าหากต้องการถอดเล็บก็สามารถไปใช้บริการกับช่างทำเล็บที่ร้านให้ถอดได้

ไม่แนะนำให้ถอดเล็บอะคริลิคด้วยตนเองหากไม่มีความรู้หรือทักษะในด้านนี้โดยตรงค่ะ ระยะเวลาความทนทาน : ประมาณ 1 เดือน

ข้อดีของการต่อเล็บแบบอะคริลิค : เล็บที่ได้จะเป็นธรรมชาติ สามารถเลือกความยาวและทรงเล็บที่ต้องการได้ อยู่ได้ประมาณ 3-4 สัปดาห์ เมื่อเล็บยาวสามารถเติมโคนได้ และสามารถเติมสีสันให้เล็บได้โดยอิสระด้วยเทคนิคต่างๆ มีรูปแบบให้เลือกต่อหลากหลาย ต่อปลายขาว ฝังลาย ไล่กริตเตอร์ปลายเล็บ ปั้นนูน 3D เพ้นท์เล็บ ลายเพ้นท์เล็บสวยงาม และ สามารถทาสีทับได้ทั้งสีธรรมดา และสีเจล


ข้อเสียของการต่อเล็บแบบอะคริลิค : คือ ถ้าต่อแบบไม่ถูกวิธี หรือต่อโดยช่างที่ไม่ชำนาญ ก็มีโอกาสเป็นเชื้อราได้เช่นกัน ใช้เวลาในการทำนาน ราคาแพงกว่า มีกลิ่นฉุนของ monomer ฝุ่นเยอะเวลาถอดออก และหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือถอดออกผิดวิธี อาจทำลายหน้าเล็บได้

การต่อเล็บ PVC

ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือการติดเล็บปลอม และจะใช้กาวสำหรับติดเล็บปลอบ ติดเล็บ PVC ลงบนเล็บจริง ก่อนจะตัดแต่งทรง และเพ้นท์ลวดลายตามต้องการ

PVC หรือเล็บปลอมนี้ทำจากพลาสติกมีลักษณะโค้งเข้ากับเล็บจริง บริเวณโคนเล็บบางเล็กน้อยเพื่อให้แนบสนิท ส่วนกลางเล็บต้องหนาเล็กน้อยเพื่อพยุงไม่ให้เล็บหัก และปลายเล็บบางเล็กน้อยเพื่อให้สมจริง

รูปแบบของการต่อเล็บ PVC นั้นเป็นการต่อเล็บที่ง่ายและสะดวกที่สุด เพราะว่าในการต่อเล็บ PVC นั้นลักษณะจะเป็นเล็บปลอมหรือเล็บสำเร็จรูปที่มีรูปทรง


วิธีการต่อเล็บรูปแบบนี้ จะเริ่มจากการเตรียมหน้าเล็บให้พร้อม และวัดขนาดเล็บความยาว ตามต้องการ จากนั้นติดเล็บ PVC ลงบนเล็บจริงด้วยกาวติดเล็บโดยเฉพาะ เมื่อกาวแห้งก็ตะไบแต่งทรง

และทาสีเล็บได้ตามต้องการ หน้าเล็บคล้ายๆกับ ทรงเล็บ ของเราอยู่แล้วแต่เราต้องหาขนาดที่ตรงกับเล็บของเราให้ได้ใกล้เคียงมากที่สุด​ และรูปทรงลวดลายนั้น จะมีมากมายให้เลือก

แล้วให้ช่างทำเล็บเพ้นท์ลายใหม่ให้ก็ได้เช่นกัน โดยอายุของเล็บ PVC นั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนหากมือต้องโดนน้ำบ่อยๆ กาวอาจจะเสื่อมเร็วขึ้น แต่โดยทั่วไปจะมีอายุประมาณ 5-7 วัน PVC ที่เราต่ออาจจะไม่แข็งแรงเท่าที่ควรหรืออาจจะหลุดง่ายนั่นเอง

​ แต่ระยะเวลาในการทำจะไม่นานเท่ากับการต่อเล็บอะคริลิค


ข้อดีของการต่อเล็บ PVC : ใช้เวลาทำไม่นาน ราคาไม่สูง เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาทำเล็บ หรือสำหรับผู้ต้องการต่อเล็บเพื่อออกงานต่างๆ

ข้อเสียของการต่อเล็บ PVC : คือ ถ้าติดไม่สนิทกับเล็บจริง เล็บปลอมหลุดออกง่าย และไม่สามารถทำแบบฝังลายได้ อาจมีโอกาสเป็นเชื้อราได้มากกว่าการต่อเล็บชนิดอื่นๆ รวมทั้งหากใช้กาวที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือถ้าเอาออกแบบไม่ถูกวิธีก็ทำร้ายเล็บจริงได้เหมือนกัน

เป็นไงคะ สองความแตกต่างที่มีความสวยเฉพาะในแบบของตัวเอง เอาเป็นว่าใครชอบแบบไหนเลือกได้เลยค่ะ เลือกแบบ PVC ไว้ออกงานหรือถ้า ชอบเล็บที่อยู่ได้นาน แข็งแรง ทำรวดเร็วแก้ไขง่ายก็เลือก

อะคริลิคเลยจ้ะ แต่เชื่อได้เลยไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ก็สวยทั้งนั้น ยิ่งถ้าได้เจอ พี่ตั้มพี่ป่าน ของ Urban Nail รับรองแฮปปี้สุดๆ สองคนนี้ยืนหนึ่งเรื่องต่อเล็บ!

contact urban lashnailspa
contact urban lashnailspa


9,616 views0 comments
bottom of page