top of page

ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น 𝗩𝗦 ต่อขนตาแบบช่อ ต่อแบบไหนดีกว่ากัน?

Updated: Jun 5, 2021

พอพูดถึงเรื่อง "การต่อขนตา"นั้นหลายๆคนมักจะมีความกังวลใจอยู่ประมาณนึงเลย…จริงมั้ย!?

สาวๆหลายคนก็อาจจะยังชั่งใจอยู่เยอะกับการเสริมสวยวิธีนี้ ด้วยความที่ กลัวจะดูแลยาก/ แพง เสียดายเงิน/ กลัวอันตรายต่อดวงตา ฯลฯ แต่!!

ไก่งามเพราะขน…คนงามเพราะแต่ง สวยต้องให้สุดนะคะ เรามาดู ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น VS ต่อขนตาแบบช่อ ต่อแบบไหนดีกว่ากัน? เป๊ะขนาดขนาดไหน. . .Urban เราเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินคำเหล่านี้ การต่อขนตา ต่อขนตาแบบ 3 มิติ ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น ต่อขนตาแบบช่อ ต่อขนตาแบบ 6 มิติ

ไม่ว่าจะมีกี่แบบ เอาง่ายๆเลยว่ามี มากกว่าสิ่งที่เราบอกแน่นอน….แต่ก็อาจจะมีคำตอบที่ทั้งถูกและผิดปนกันไป เดี่ยวเราจะพาสาวๆมาไขหาความจิ๊งความจริงเกี่ยวกับเรื่องขนตากัน….(อ่านต่อกันค่า อย่าพึ่งท้อ)เอ๊ะหรืออ๋อ!!!

เคยอยากรู้กันไหมค่ะว่าเวลาเราไปต่อขนตาแล้ว ขนตาแต่ละแบบที่ช่างต่อขนตาเอามาต่อให้เรามันคือแบบไหน อะไรยังไงบ้างนะ?

คงจะเคยแต่ก็ไปนอนหลับตา พอลืมตาขึ้นมาอีกที ก็พบว่ามีขนตาสุดสะพรึงอยู่บนตาของเราซะแล้ว!


ต่อขนตาคืออะไร?

"ขนตา" ไม่ใช่ว่าใครก็มีมาตั้งแต่เกิด แต่ต้องยอมรับนะว่าขนตาช่วยทำให้ตาเราสวยหวาน และมี

ดวงตาที่คมชัดขึ้นได้มากจริง ๆ


ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีบริการต่อขนตา 3 มิติ 6 มิติ ซึ่งจะทำให้ตาเรามีขนตาที่สวยขึ้นและอยู่กับเราได้นานกันเป็นเดือนเลย ทาง Urban Lash มีทรงต่อขนตาให้เลือกอีกหลายสไตล์หลายทรง จนเลือกกันไม่ถูกเลยที

เดียว สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจอยากต่อขนตา แต่ไม่รู้จะต่อแบบไหน สไตล์ หรือทรงไหนให้เข้ากับรูปตา Urban Lash สามารถเปลี่ยนดวงตาคุณสาวๆให้โดดเด่นด้วยการต่อขนตาแบบด้วยเทคนิคเฉพาะทำให้ความใฝ่ฝันของผู้หญิงยุค 5G ที่ตื่นมาพร้อมกับความสวยงามโดยไม่ต้องแต่งเติมให้ยุ่งยาก ช่วยสร้าง eyeliner effect ทำให้สาวๆไม่ต้องพึ่งเครื่องสำงอางค์ สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาและใบหน้าแบบธรรมชาติ สัมผัสความเบาสบาย ด้วยขนตาเกรดพรีเมียม เบา นุ่ม ไม่หนักตา อีกทั้งยังดูแลได้ง่าย ไม่ยุ่งยากในชีวิตประจำวัน การต่อขนตาของทางร้านUrban จะให้ Designer ผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อขนตา ที่สามารถออกแบบหลากหลายสไตล์ ทำให้ดวงตาของคุณมีเสน่ห์ชวนมอง และตามความต้องการของลูกค้าแนะนำแบบรูปตาของลูกค้าที่สวยงามจะถูกออกแบบโดยดูจาก


  1. รูปทรงขนตาจริง ดวงตา และเปลือกตา

  2. ความแข็งแรงและความหนาของขนตาจริง

  3. ความต้องการและการใช้งานของลูกค้า

แต่เดี่ยวก่อนนน ก่อนจะทำความรู้จักกับการต่อขนตา ควรรู้จักหน้าที่ของขนตาเสียก่อน ขนตาของคนเรามีหน้าที่หลักคือป้องกันฝุ่นละอองและเหงื่อเข้าตา ถ้าสาวๆคนไหนมีขนตาน้อย หรือไม่มีขนตาเลย บอกเลยว่า แย่แล๊วววววว!!!อาจจะทำให้ฝุ่นละอองเข้าตา ระคายเคืองตาได้ง่ายมากกว่าสาวๆที่มีขนตาเยอะ ส่วนผู้ที่มีขนตาหนา ยาว งอน นอกจากจะมีตัวช่วยป้องกันฝุ่นและเหงื่อแล้ว ยังทำให้ดูตากลมโต


สอดคล้องกับค่านิยมความงามในปัจจุบันอีกด้วย ( ถือว่าโชคดีของสาวคนนั้นจังเนอะ)อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มี

ขนตาน้อยหรือขนตาสั้นก็มีวิธีทำให้ขนตายาวขึ้นได้ เช่น ใช้การแต่งหน้า ปัสมาสคาร่าช่วย หรือติดขนตาปลอม กับอีกวิธีที่ช่วยให้ได้ขนตายาวติดทน ไม่ต้องเสียเวลาตกแต่งขนตาทุกวัน ก็คือการ ต่อขนตา นั่นเอง การต่อเจ้าขนตา คือการนำขนตาเทียมติดลงไปที่ขนตาจริงทีละเส้น หรือทีละช่อ ผลที่ได้จะขึ้นอยู่กับรูปแบบหรือเทคนิคที่ใช้ รวมถึงคุณภาพกาวติดขนตา โดยแต่เดิมกาวติดขนตาที่นำเข้าจากต่างประเทศซึ่งมีราคาถูกมักเต็มไปด้วยสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง แต่ในระยะหลังเมื่อคนนิยมต่อขนตากันมากขึ้น จึงได้มีการพัฒนากาวติดขนตาปลอมในระดับคุณภาพทางการแพทย์ คือใช้แล้วไม่ระคายเคือง ไม่แสบตา เนื่องจากไม่มีสารพิษต่างๆ ผสมลงไปในกาว และยังแห้งเร็วภายในเวลาไม่กี่วินาที


อีกสิ่งที่สำคัญคือ Urban lash ต่อโดยช่างที่มีความเชี่ยวชาญผ่านประสบการ์ณมามากมาย โดยส่วนใหญ่จะติดอยู่ประมาณ 1-2 เดือน แล้วจึงหลุดร่วงออกเอง ซึ่งไม่ว่าจะต่อแบบ individual eyelash lashes หรือ 6DVolume Eyelashed Extension


ขนาดของขนตาที่ Urban Lash มีกี่แบบกันน๊าาา

ซึ่งปกติจะขึ้นอยู่กับความชอบของลูกค้าแต่ละคนค่ะ ชนิดของขนตาที่ Urban Lash ใช้นั้น

เราใช้เฉพาะขนตาเกรด AAA นำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อให้มั่นใจว่า ขนตาทุกเส้นเรียงสวย นุ่มที่สุด เบาที่สุด และสบายตามากที่สุด

ขนตาที่นำมาต่อนั้นจะทำจากวัสดุ 4 ชนิดหลักๆ
  1. เส้นผม

  2. เส้นไหม

  3. วัสดุสังเคราะห์ (ไฟเบอร์ โพลีเอสเตอร์)

  4. ขนสัตว์ (กระต่าย ม้า มิงค์) ยอดนิยมที่สุด!!!

โดยขนตามิงค์เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมที่สุด เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ขนนิ่ม ความเงา

เทียบเท่าขนตาจริง แลดูเป็นธรรมชาติ แต่ราคาก็สูงกว่าการต่อขนตาประเภทอื่นๆ และแบบขนตามิงค์เป็นเส้นบางเบาเป็นพิเศษ ซึ่งเพิ่มความหวานละมุนให้กับใบหน้า

ต่อขนตา มีกี่รูปแบบ ต่างกันอย่างไร?

ปัจจุบันมีเทคนิคการต่อขนตาหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีลักษณะต่างกัน และเหมาะกับความต้องการที่ต่างกัน โดยขนตาที่นำมาต่อนั้นจะทำจากวัสดุ 4 ชนิดหลักๆ ได้แก่ เส้นผม เส้นไหม วัสดุสังเคราะห์ (ไฟเบอร์ โพลีเอสเตอร์) และขนสัตว์ (กระต่าย ม้า มิงค์) โดยขนมิงค์เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมที่สุด เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ขนนิ่ม ความเงาเทียบเท่าขนตาจริง แลดูเป็นธรรมชาติ แต่ราคาก็สูงกว่าการต่อขนตาประเภทอื่นๆ นอกจากนี้ความหนาของเส้นขนตายังมีให้เลือกหลากหลายด้วย ทั้งนี้รูปแบบการต่อขนตาหลักๆ มีดังนี้


1. Classic Eyelash Extension เป็นการต่อขนตาแบบขนตาจริง 1 เส้น ต่อขนตาปลอม 1 เส้น การต่อขนตาแบบนี้จะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด
2. Volume Eyelash Extension 3D เป็นการต่อขนตาแบบขนตาจริง 1 เส้น ต่อขนตาปลอม 1 ช่อ (2 เส้น) โดยการต่อขนตาแบบนี้จะทำให้ขนตาดูหนากว่าแบบ Classic
3. Volume Eyelash Extension 6D เป็นการต่อขนตาแบบขนตาจริง 1 เส้น ต่อขนตาปลอม 1 ช่อ (3-5 เส้น) การต่อขนตาแบบนี้ จะทำให้ขนตาดูหนามาก เหมาะสำหรับผู้ที่แต่งหน้าเป็นประจำ ต้องการให้ขนตาแน่น
4.Eyelash extension Hybrid เป็นการต่อขนตาที่ผสมผสานระหว่างแบบ Classic กับ Volume โดยจะต่อแบบเส้นต่อเส้น สลับกับแบบเส้นต่อช่อ จะทำให้ดวงตาคมชัดขึ้น
ต่อขนตาแบบช่อ

Volume เป็นการต่อขนตาที่จะใช้ขนตาแบบวอลลุ่มที่ช่อนึงจะมี 3-5 เส้นวางบนขนตาจริงเรา 1 เส้นค่ะ

การต่อขนตาแบบนี้เนี่ยขนตาเราจะดูเยอะดูสะพรึงดูหวานฟุ้งมากๆ ค่ะใครชอบแบบเต็มๆ นี่ต้องต่อแบบนี้เลยนะคะ


ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น

Classic จะเป็นการต่อขนตาแบบ 1 เส้นขนตาปลอมต่อ 1 เส้นขนตาจริง (เส้นต่อเส้น) การต่อขนตาแบบนี้จะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดให้ลุคแบบใสๆ ซึ่งถ้าจะต่อแบบ 3D จะใช้เทคนิคการต่อขนตาแบบที่หนากว่าแบบวอลลุ่มแต่ก็ยังบางกว่าแบบคลาสสิคค่ะ โดยจะต่อ 1 ช่อ (2เส้น) ต่อ 1 เส้นขนตาจริง โดยการต่อแบบนี้จะดูขนตาเยอะกว่าการต่อขนตาแบบคลาสสิคหน่อยค่ะแต่ก็แอบหวานฟุ้งเบาๆ

ข้อแตกต่าง ระหว่าง การต่อขนตาแบบ Volume กับ การต่อขนตาแบบ Classic

การต่อนตาแบบ Classic เป็นการต่อแบบเส้นต่อเส้น คือ 1เส้นขนตาจริง ต่อ 1 เส้นขนตาปลอม จะใช้เส้นขนตาขนาด 0.15 หลังการต่อ จะเน้นเป็นธรรมชาติ ไม่หนาเกินไป เหมาะกับสาวที่ ไม่ชอบแต่งหน้า แต่อยากให้ใบหน้าดูหวาน สาวๆมักถามช่างกันบ่อยมากว่าการต่อขาตาแบบจับช่อ จับช่อทีละกี่เส้น วันนี้ “Urban beauty” นำคำตอบมาอกให้กับสาวๆกันแล้วนะจ้ะ…การต่อขนตาแบบ Volume เป็นการต่อขนตาแบบจับเส้นขนตาครั้งละ 2-4 เส้น หรือที่เรียกกันว่า ขนตา 2D-4D หรือบางที่มีถึง 6D คือ 1เส้นขนตาจริง ต่อ 2-4 เส้น ขนตาปลอม จะใช้เส้นขนตาขนาด 0.07 หลังการต่อ ขนตาจะดูหนากว่า ฟุ้งกว่าแบบเส้นต่อเส้น เหมาะสำหรับสาวๆที่ ชอบการแต่งหน้า และเน้น ดวงตาให้กลมโต

ต่อขนตา อันตรายไหม?

สาวๆสามารถต่อขนตาได้โดยไม่เกิดอาการแพ้ แต่จะมีสาวๆบางกลุ่มที่แพ้สารเคมี เช่น สารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นส่วนผสมของกาวติดขนตา หรือแพ้เครื่องมือที่ใช้ต่อขนตาเช่นกัน โดยอาจมีอาการระคายเคืองหลังจากการติดขนตาได้

นอกจากนี้เมื่อขนตาปลอมหลุดร่วง จะไม่หลุดทีเดียวทั้งหมด แต่จะหลุดทีละเส้นหรือทีละช่อ ทำให้มีโอกาสขนตาแหว่งได้ ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อขนตาปลอมหลุดอาจดึงขนตาจริงให้หลุดออกมาด้วยก็ได้ ซึ่งกว่าขนตาจริงจะงอกใหม่ต้องใช้เวลาประมาณ 4-8 สัปดาห์ ดังนั้นจึงต้องศึกษาอัตราความเสี่ยงนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจ


สามารถถอดขนตาปลอมออกเองได้หรือไม่?

หากรู้สึกระคายเคืองจากการต่อขนตาถาวร หรือรู้สึกว่าขนตาที่ต่อมาไม่เข้ากับใบหน้า สามารถถอดขนตาถาวรด้วยตัวเองได้ ด้วยการใช้น้ำอุ่นจัดหรือเบบี้ออยล์ชุบสำลีแล้วเช็ดที่ขนตาเบาๆ ประมาณ 30-45 นาที ความร้อนและน้ำมันในเบบี้ออยล์จะช่วยคลายกาวออกโดยไม่ทำให้ขนตาจริงเสียหาย


ต่อขนตาแล้วสามารถแต่งตาได้หรือไม่?

สาวๆที่ชอบแต่งรอบดวงตา…มาอ่านข้อความนี้กันหน่อยจ้า !! ภายหลังจากการต่อขนตาแบบถาวร สิ่งที่ควรทำคือ การบำรุงขนตา และแปรงขนตาเพื่อไม่ให้เส้นขนตาปลอมพันกัน ไม่ควรดัดขนตาและปัดมาสคาร่าโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ขนตาหัก หรือบางจนเสียรูป และมาสคาร่าอาจทำให้ขนตาที่ต่อมาจับตัวเป็นก้อนแข็งๆ และถ้าหากนำออยล์หรือน้ำยาล้างเครื่องสำอางมาล้าง ก็มีโอกาสที่จะทำให้กาวติดขนตาเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร ส่วนอายไลเนอร์และอายแชโดว์ยังสามารถใช้ได้ตามปกติ


ต่อขนตา ดูแลรักษาอย่างไร?

คำถามยอดฮิต…มากจ้าแม่ !!! หลังจากเข้ารับบริการต่อขนตาแล้วควรดูแลรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพราะอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ โดยมีวิธีการดูแลรักษาดังนี้


หลังจากต่อขนตา ห้ามให้ขนตาโดนน้ำ…จริงมั้ย!? จริงจ้าห้ามโดนน้ำ…จนกว่าเวลาจะผ่านไปอย่างน้อย 24

ชั่วโมงนะจ้ะสาวๆล้างหน้าในอุณหภูมิปกติ หลีกเลี่ยงการอาบน้ำที่ทำให้น้ำโดนขนตาโดยตรง เช่น การเปิดน้ำฝักบัวรดใส่หน้าใช้ชำลีเช็ดเบาๆ และหลีกเลี่ยงการใช้ออยล์เช็ดบริเวณรอบดวงตาไม่ควรขยี้ตา ถอน หรือดึงขนตาปลอมออก เพราะอาจทำให้ขนตาจริงหลุดติดมาด้วยขนตาปลอมอยู่ได้นานแค่ไหน?สาวๆที่ชอบต่อขนตาปลอมแบบถาวรควรไปเติมขนตาปลอมทุก 2-3 สัปดาห์เพื่อคงความหนาเอาไว้ เนื่องจากอายุการใช้งานขนตาปลอมของแต่ละคนจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับวัฎจักรการเจริญเติบโตของขนตาจริง ถ้าสาวๆที่ขนตายาวเร็ว ขนตาปลอมของคุณก็จะหลุดออกมาเร็ว และต้องเติมขนตาปลอมบ่อยขึ้นด้วย โดยเฉลี่ยแล้วขนตาของคนเราจะผลัดประมาณวันละ 5-7 เส้น หรือ 70-90 เส้นภายใน 2 สัปดาห์ หากเติมขนตาปลอมภายหลังจาก 4 สัปดาห์ หรือเมื่อขนตาปลอมหลุดหมดแล้ว ถือเป็นการเติมใหม่ทั้งหมด47,490 views0 comments
bottom of page